Axit uric là chất chống oxy hóa
Kiều Vũ (Tổng hợp từ Pubmed & Sciencedirect)
Axit uric trong cơ thể bị thiếu hụt cũng sẽ gây ra
tình trạng nguy hiểm.
Thịt bò là một trong những loại thịt đỏ làm tăng axit uric. Ảnh: Kiều Vũ
Thừa axit uric trong
cơ thể sẽ gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe mà một trong số đó là bệnh gút (gout). Nhưng nếu thiếu axit uric thì
cũng rất nguy hiểm bởi axit uric có 2 vai trò quan trọng trong cơ thể.
Axit uric là một trong
những chất chống oxy hóa
Trong cơ thể người,
axit uric là một chất khử mạnh và là chất chống oxy hóa cực mạnh nên rất tích
cực tham gia vào các phản ứng chống oxy hóa huyết tương. Sự thiếu
hụt axit uric sẽ làm mất đi
khả năng tổng hợp một số chất khác trong cơ thể.
Tạo nguồn năng lượng
để não bộ hoạt động hiệu quả
Axit uric có vai trò
tạo ra nguồn năng lượng giúp kích thích bộ não hoạt động hiệu quả hơn và duy
trì kiểm soát mọi hoạt động sống. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, những
người được bổ sung hàm lượng axit uric một cách đầy đủ và khoa học sẽ thường có
khả năng tư duy tốt hơn. Nếu như bị thiếu axit uric thì con người có thể đối
mặt với nguy cơ mắc các bệnh như Alzheimer, Parkinson…
Cách bổ sung axit uric
Hầu hết các bệnh lý
liên quan đến tình trạng axit uric thấp đều diễn ra âm thầm khiến người ta chủ
quan hoặc không hay biết.
Để phòng ngừa tình
trạng giảm axit uric nên đưa vào chế độ ăn hằng ngày các loại thịt đỏ như heo, bò, cừu… để bổ sung thêm đạm
cho cơ thể.
Tập thể dục thường
xuyên là hoạt động khiến máu huyết lưu thông, cơ thể cân bằng lại các quá trình
chuyển hóa bên trong và ngăn ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm, trong đó có tình
trạng thiếu hụt axit uric.
Nhận xét
Đăng nhận xét