5 loại rau củ càng ăn tim mạch càng khỏe mạnh
MẠNH HOẠT (THEO BOLDSKY)
Khoai lang là thưc phẩm rất có lợi cho tim mạch. Ảnh: Huệ Chi© Lao Động
Mỗi loại rau củ lại
chứa những chất dinh dưỡng khác nhau và đem lại nhưng lợi ích nhất định cho sức
khỏe. Tờ Boldsky đã chỉ ra 5 loại rau củ càng ăn tim mạch càng khỏe mạnh bạn nên thêm
vào bữa ăn mỗi ngày.
Cải bó xôi
Ăn cải bó xôi thường
xuyên, cơ thể sẽ được cung cấp một lượng kali, vitamin B9 và các chất chống oxy
hóa. Đặc biệt trong thành phần của cải bó xôi có chất C0-Q10 (Coenzyme Q10, một
hợp chất giúp tạo ra năng lượng trong tế bào) là hoạt chất chống oxy hóa. Nó có
vai trò lớn trong việc tăng cường cơ bắp. Đặc biệt là với cơ tim và giúp phòng
ngừa các vấn đề về tim mạch.
Bắp cải
Bắp cải là một loại
rau có khả năng chống viêm, rất tốt cho những người có nguy cơ mắc bệnh tim.
Trong bắp cải rất giàu polypheno giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng
cách hỗ trợ giảm huyết áp. Ngoài ra, nó còn có thể giúp giảm mức cholesterol xấu
của bạn.
Măng tây
Măng tây là một nguồn
cung cấp folate tốt, giúp làm giảm homocysteine, một chất có liên quan đến bệnh
tim và đột quỵ. Bên cạnh đó, chất kali trong măng tây giúp giảm huyết áp cao,
còn hàm lượng chất xơ của nó làm giảm cholesterol LDL là những yếu tố nguy cơ
gây ra cao huyết áp và bệnh tim mạch.
Hành tây
Hành tây rất có lợi
cho sức khỏe tim mạch nhờ chứa chất chống oxy hóa, các hợp chất chống viêm giúp
giảm triglyceride (chỉ số mỡ máu) và giảm mức cholesterol. Chính vì vậy, thêm
hành tây vào các món ăn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đồng thời ngăn ngừa
cục máu đông và huyết áp cao.
Khoai lang
Khoai lang là nguồn
dự trữ kali rất có lợi trong việc nâng cao sức khỏe tim mạch. Khoai lang hay những
thực phẩm giàu kali đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim mạch.
Ngoài ra, loại củ này cũng rất giàu chất xơ và vitamin có lợi cho huyết áp và
lượng đường trong máu, giúp duy trì sức khỏe tim mạch ổn định.
Nhận xét
Đăng nhận xét