Dâu tây giúp trung hoà tác động của axit uric
Kiều Vũ (theo Steptohealth và Wikihow)
Dâu tây là loại trái
cây giàu chất chống oxy hóa có thể giúp trung hòa tác động tiêu cực của axit uric đối với cơ thể và giúp giảm axit uric.
Dâu tây được coi là loại trái có thể giúp
trung hoà tác động của axit uric. Ảnh: Kiều Vũ
Cùng với việc giàu
chất chống oxy, đặc tính lợi tiểu của dâu tây còn làm làm tăng sản xuất nước
tiểu ở thận - một yếu tố quyết định trong việc kiểm soát axit uric. Qua đó giúp
cải thiện tình trạng của bệnh gút.
Bên cạnh đó, dâu tây
còn cung cấp vitamin C và flavonoid, chất xơ, khuyến khích sự phân hủy purin trong một số loại thực
phẩm.Trong 200g dâu có tới 160% vitamin C theo liều lượng khuyến cáo nên dùng
hàng ngày. Cũng trong 200g dâu tây chứa 2g chất xơ thiết yếu cho hệ tiêu hóa
khỏe mạnh.
Dâu tây cũng là loại
trái cây phổ biến chứa hàm lượng cao các vitamin, chất chống oxy hóa và các
thành phần dinh dưỡng quan trọng khác. Trong quả dâu không chứa chất béo, cholesterol hay natri.
Tuy nhiên, việc ăn dâu
tây cần chú ý trung bình hàng ngày chỉ nên ăn 200g, tương đương với 8 trái dâu
lớn. Một khẩu phần dâu chứa 50 calo, 11g carbohydrate và 1g protein.
Khi chọn dâu tây nên
chọn những quả mọng cỡ trung bình, chắc, đầy đặn và có màu đỏ đậm. Sau khi được
thu hoạch, dâu tây không còn khả năng chín thêm nữa nên cần chọn luôn quả chín
lúc mua. Dâu tây có thể ăn tươi hoặc dùng làm nước ép. Để tránh phát huy tác
dụng của dâu tây, kể cả trong việc giảm cân thì nên hạn chế dùng dâu đã chế
biến thành mứt, sirô.
Nhận xét
Đăng nhận xét