3 thực phẩm giàu chất sắt không tốt cho người có axit uric cao
HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)
© Lao Động
Với
người có nồng độ axit uric máu cao cần có chế độ ăn uống nghiêm ngặt để bệnh
không tiến triển nặng. Dưới đây là một số thực phẩm giàu chất sắt không tốt cho
người có axit uric cao.
1.Thịt đỏ
Các
loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu rất giàu chất sắt. Trung bình cứ 100 gram
thịt bò chứa 3,3 mg sắt và hơn 1.000 mg nhân purin, tuy nhiên ăn quá nhiều
không tốt cho sức khỏe tim mạch. Đáng chú ý, nếu chúng ta ăn quá nhiều thịt bò,
khi đi vào cơ thể nó sẽ chuyển hóa thành axit uric, làm nặng thêm các triệu
chứng bệnh.
2.Huyết
động vật
Huyết động vật rất giàu chất sắt. Trung
bình cứ 100 gram huyết lợn có chứa 8,7 mg sắt, 100 gram huyết vịt có chứa hơn
30 mg sắt. Ngoài ra, huyết động vật cũng chứa nhiều protein động vật, có thể
khiến cơ thể bài tiết nhiều axit uric, thậm chí gây bệnh gút.
3.Gan
động vật
Hàm
lượng sắt trong gan động vật cao hơn thịt, tuy nhiên hàm lượng vitamin A và
purin trong gan động vật rất cao, không nên ăn quá nhiều vì có thể làm tăng
axit uric.
Axit
uric và bệnh gút cao có thể gây đau khớp, sưng tấy, gây tổn thương thận cùng
nhiều tình trạng khác. Chế độ ăn uống và tập luyện khoa học có thể giúp kiểm
soát nồng độ axit uric và giảm triệu chứng bệnh gút.
Trái
cây và rau quả rất giàu vitamin C, các chất chống oxy hóa khác, có thể giúp
giảm nồng độ axit uric. Do đó, chúng ta nên tiêu thụ một lượng trái cây và rau
quả thích hợp mỗi ngày.
.
Nhận xét
Đăng nhận xét