6 cách tự nhiên giúp giảm mức axit uric
HƯƠNG SƠN (THEO HEALTH)
Ăn lựu hoặc súp lơ xanh hạ axit Uric. Ảnh ghép: Nguyễn Ly© Lao Động
Giảm mức axit uric trong cơ thể có thể giúp
kiểm soát và ngăn chặn các triệu chứng của bệnh gout và các vấn đề sức khỏe
liên quan đến tăng axit uric. Dưới đây là một số cách tự nhiên để giúp giảm mức
axit uric.
1.Duy trì cân nặng
Giảm cân hoặc duy trì cân nặng ổn định có thể giúp giảm mức axit uric, vì cơ thể sẽ sản xuất ít hơn axit uric khi trọng lượng cơ thể giảm
Công thức tính cân nặng hợp lý (Kg) = ((Chiều cao (cm) - 1,00) x 0,9) Kg (+- 5 Kg).
2.Uống nhiều nước
Uống đủ nước hàng ngày giúp cơ thể loại bỏ axit uric thông qua
nước tiểu. Điều này có thể ngăn chặn sự tập trung quá mức axit uric trong máu.
3.Hạn chế thực phẩm giàu purine
Purine là một hợp chất tạo nên axit uric khi phân giải trong cơ
thể. Hạn chế ăn thực phẩm giàu purine như hải sản, thịt đỏ, nội tạng động vật
và bia có thể giúp giảm mức axit uric.
4.Tăng cường tiêu hóa
Ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ và rau xanh giúp tiêu hóa tốt
hơn, giúp cơ thể loại bỏ axit uric một cách hiệu quả hơn.
5.Hạn chế đường và cồn
Đường và cồn có thể tăng mức axit uric trong cơ thể. Hạn chế
tiêu thụ đồ uống có cồn và thực phẩm có nhiều đường có thể giúp kiểm soát mức
axit uric.
6.Ăn thực phẩm chứa chất chống oxy hóa
Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như quả lựu, cây lúa mạch, và
rau cải xanh có thể giúp giảm việc sản xuất axit uric trong cơ thể.
Trước khi thực hiện bất kỳ biện pháp nào để giảm axit uric, bạn
nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo rằng chúng phù
hợp với tình trạng sức khỏe của bạn và không tương tác xấu với các loại thuốc
bạn đang dùng.
Nhận xét
Đăng nhận xét