CÀ TÍM BỔ DƯỠNG
Cà tím bổ dưỡng, nhưng đừng ăn cùng 2 thứ này, kẻo rước bệnh vào người
7 tháng • 2 phút đọc
Cà tím là vua các loại rau vì hàm lượng dinh dưỡng rất cao. (Nguồn: Sohu)© Được VTC cung cấp
Hỗ trợ phòng chống ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất, cà
tím là thực phẩm tốt cho đường tiêu hóa. Các nghiên cứu cho thấy, cà tím có tác
dụng chống ung thư dạ dày rất cao bởi vì chứa hàm lượng chất xơ và chất chống
oxy hóa dồi dào.
Loại quả này có thể ức chế sự phát triển của các tế bào khối u
trong đường tiêu hóa của cơ thể con người, từ đó có tác dụng ức chế rất tốt ung
thư dạ dày.
Chống lão hóa
Cơ thể con người sẽ dần già đi theo tuổi tác, trong cà tím chứa
vitamin E, tác dụng ngăn ngừa lão hóa.
Ăn cà tím thường xuyên có thể ngăn ngừa mức cholesterol trong
máu tăng quá cao, có lợi cho cơ thể. Nó có tác dụng chống lão hóa rất tốt nên
người trung niên và người già nên ăn thường xuyên.
Giảm cholesterol, ngăn ngừa cao huyết áp
Cà tím giúp ngăn ngừa cao huyết áp, bệnh động mạch vành, xơ cứng
động mạch, bệnh scorbut…. Nếu bạn ăn cà tím thường xuyên có thể làm giảm lượng cholesterol
trong cơ thể và giúp bảo vệ khỏi các bệnh về tim mạch.
Tuy là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nhưng cà tím không nên ăn cùng những thực phẩm sau:
Không nên ăn cùng cua
Cua cũng là loại thực phẩm tương đối ngon. Tuy nhiên, điều cần
lưu ý là cà tím và cua không nên ăn cùng nhau, có thể gây hại cho đường tiêu
hóa, gây tiêu chảy.
Cua và cà tím cả hai đều có tính lạnh, nếu ăn cùng nhau sẽ gây
ra cảm giác khó chịu ở đường tiêu hóa, có thể dẫn tới tiêu chảy nặng. Đặc biệt
những người có tỳ vị hư hàn không nên ăn cả hai thực phẩm này cùng lúc, nếu
không sẽ gây tổn hại cho cơ thể.
Không nên ăn cùng khoai lang
Giá trị dinh dưỡng của khoai lang khá cao, có thể hỗ trợ ngăn
ngừa ung thư, hỗ trợ đường tiêu hóa. Nếu ăn cà tím và khoai lang cùng lúc sẽ
gây kích ứng dạ dày mạnh, bị chướng bụng, lâu dài có thể gây loét dạ dày, chảy
máu dạ dày.
Nhận xét
Đăng nhận xét