4 loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe nếu ăn lúc đói
Ngoài Uống sữa lúc đói, 4 loại thực phẩm này cũng gây hại cho sức khỏe nếu ăn lúc đói
Cà chua là loại quả không nên ăn lúc đói. Ảnh: Thủy Tiên© Lao Động
Những thực phẩm tưởng
chừng rất có lợi cho sức khỏe nhưng nếu ăn sai thời điểm chúng sẽ trở thành có
hại. Dưới đây là 4 loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe nếu ăn lúc đói bạn nhất định
phải biết.
Quả dứa
Dứa là trái cây nhiều
nước, chúng chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn ăn dứa
khi đói sẽ khiến cơ thể bị nôn nao, khó chịu. Nguyên nhân là do các chất hữu cơ
và bromelin có trong dứa tác động mạnh vào niêm mạc dạ dày, ruột. Đặc biệt với
những người mắc bệnh về dạ dày, chúng có thể gây đau và làm tăng viêm loét niêm
mạc dạ dày.
Chuối
Nhiều người thường có
thói quen giảm cân bằng cách ăn chuối vào buổi sáng sau khi thức dậy. Tuy
nhiên, điều này hoàn toàn phản khoa học. Khi mới thức dậy, cơ thể bạn thường cảm
thấy đói. Ăn chuối lúc này sẽ làm tăng lượng magiê, phá vỡ sự cân bằng canxi –
magiê trong máu từ đó gây hại cho hệ tim mạch.
Cà chua
Không ăn cà chua khi
đói bởi chất pectin và nhựa phenolic chứa nhiều trong cà chua. Khi bạn ăn cà
chua vào những lúc đói, những chất này có thể phản ứng với a-xít, ảnh hưởng lớn
đến dạ dày. Dạ dày tiêu thụ những chất này có thể gây nên tình trạng nôn mửa,
đau bụng.
Khoai lang
Khoai lang là một thực
phẩm quen thuộc, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với hệ
tiêu hóa do trong thành phần của khoai lang có chứa nhiều chất xơ. Tuy nhiên,
ăn khoai lang khi bụng rỗng sẽ không tốt cho sức khỏe vì các chất trong khoai
lang sẽ kích thích dạ dày, gây cảm giác đầy hơi, ợ chua. Ngoài ra, những người
viêm, đau dạ dày cũng nên tránh ăn nhiều loại thực phẩm này nhất là khi đói, vì
nó có thể khiến bệnh nặng hơn.
Cẩn thận vẫn hơn, các bạn chú ý nhé.
Nhận xét
Đăng nhận xét