Tác dụng của cần tây đối với lượng đường trong máu
Câu chuyện của tác giả HẠ MÂY (Theo livestrong) • Lao Động
Cần tây có nhiều chất xơ và chứa rất
ít carbohydrate tiêu hóa ở dạng đường. Thân cây giòn, nhiều nước, hàm lượng
chất xơ cao không có khả năng ảnh hưởng mạnh đến lượng đường trong máu của
chúng ta.
Cơ thể chúng ta
không thể phân biệt được giữa đường bổ sung trong một thanh kẹo và đường tự
nhiên từ rau củ, trái cây. Tất cả các loại đường kết thúc dưới dạng các
phân tử carbohydrate đơn giản ở dạng glucose, trở thành nguồn năng lượng chính
của cơ thể.
Theo Trung tâm
Y tế Khu vực New Hanover, trong khi các loại trái cây như chuối cao hơn một
chút về chỉ số đường huyết, thì cần tây lại có chỉ số đường huyết thấp hơn.
Khi glucose đi vào
máu, cơ thể sẽ sản xuất insulin, một loại hormone điều chỉnh sự hấp thụ đường. Insulin
buộc glucose vào tế bào để cung cấp cho chúng năng lượng cần thiết để hoạt động.
Tuy nhiên, nếu không
cần glucose, insulin sẽ cho phép các tế bào dự trữ nhiên liệu cho sau
này. Nếu không có đủ insulin, đường sẽ lưu thông trong máu của bạn, khiến
bạn có lượng đường trong máu cao bất thường. Tuy nhiên, cần tây không
chứa nhiều carbohydrate và không làm tăng lượng đường trong máu quá cao.
Mặc dù chất xơ không
biến thành glucose nhưng nó vẫn có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong
máu. Vì cần tây có nhiều chất xơ nên nó có thể giúp kiểm soát lượng đường
trong máu của bạn.
Bên cạnh đó, một cây
cần tây cỡ trung bình có ít hơn 2 gram carbs, đây là loại thực phẩm an toàn
không ảnh hưởng quá nhiều đến lượng đường trong máu của bạn.
Nhận xét
Đăng nhận xét