5 thực phẩm nên ăn giúp giảm cân nhanh hơn ở độ tuổi 40
Cùng với hàm lượng nước cao, quả bơ còn chứa chất xơ,
ít calo. Ảnh: Thanh Ngọc© Lao Động
Trang “Eat this not
that” đưa ra 5 thực phẩm nên ăn giúp giảm cân nhanh hơn ở độ tuổi
40.
Khi bước vào độ tuổi
30, bạn sẽ bắt đầu giảm khối lượng cơ bắp sau mỗi 10 năm. Sự suy giảm
khối lượng cơ bắp khiến bạn dễ tăng mỡ hơn nhiều. Cùng với việc thiết lập
một thói quen tập thể dục nhất quán, có một số thay đổi cần thiết trong chế độ
ăn uống để tăng tốc độ đốt cháy chất béo.
Hạt lanh
Hạt lanh là nguồn
cung cấp axit béo omega-3 tuyệt vời và chứa nhiều chất xơ. Bổ sung khoảng 30
gam chất xơ mỗi ngày có thể hỗ trợ nỗ lực giảm cân.
Quả mọng
Nếu muốn giảm cân ở
độ tuổi 40, cân nhắc thêm một ít quả mâm xôi tươi, dâu tây hoặc quả việt quất
vào bột yến mạch, sữa chua hoặc sinh tố. Có thể thưởng thức 1 cốc quả mọng với
một chút mật ong để ăn nhẹ.
Các loại quả mọng chứa
hàm lượng nước cao, chất chống oxy hóa giúp chống viêm và chất
phytochemical. Loại trái cây này thúc đẩy quá trình giảm cân.
Quả bơ
Cùng với hàm lượng
nước cao, quả bơ còn chứa chất xơ, ít calo. Ăn bơ còn hỗ trợ ăn nhiều rau và
trái cây hơn trong chế độ ăn uống hằng ngày cùng với việc ăn ít thực phẩm có chứa
đường bổ sung.
Hạt
Khi được bổ sung ở mức
độ vừa phải, các loại hạt là một món ăn nhẹ lành mạnh, dễ đưa vào chế độ ăn
kiêng giảm cân. Hạt có nhiều chất xơ, protein và chất béo lành mạnh. Ngoài
ra, ăn các loại hạt có thể tăng cường độ nhạy insulin.
Dưa cải bắp
Dưa cải bắp được làm
từ bắp cải lên men, có chứa men vi sinh và prebiotic. Dưa cải bắp không có nhiều
calo, ít chất béo và chứa nhiều chất xơ, giúp thúc đẩy cảm giác no. Điều
này sẽ giúp ngăn chặn cảm giác thèm ăn không lành mạnh và giúp bạn no lâu hơn
trong suốt cả ngày. Ngoài ra, men vi sinh trong dưa cải bắp có thể làm giảm
sự hấp thụ chất béo.
Bên cạnh lợi ích giảm
cân, dưa cải bắp còn chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như sắt, folate,
mangan, vitamin C, vitamin K1, đồng và kali.
Nhận xét
Đăng nhận xét