HẠ MÂY (THEO LIVESTRONG)
Hạt điều có lợi cho người có axit uric cao. Đồ hoạ: Hạ Mây© Lao Động
Theo Trung tâm Y khoa
Đại học Pittsburgh (Mỹ), chế độ ăn kiêng cho người axit uric cao nên bao gồm khoảng 200
gram thực phẩm giàu protein. Trong đó, hạt điều là loại hạt có lợi cho người
axit uric và cũng chứa nhiều protein.
Những người có nồng độ
axit uric cao, bệnh gút cần hạn chế lượng protein tổng thể, đặc biệt là các
protein có nguồn gốc động vật như thịt, gia cầm và cá. Thay vào đó, phần lớn
protein trong chế độ ăn kiêng cho người bệnh nên đến từ protein thực vật, bao
gồm các loại hạt như hạt điều.
Ngoài việc có hàm
lượng purine thấp, hạt điều không chứa cholesterol, có ít chất béo bão hòa và
rất giàu chất béo không bão hòa đơn có lợi cho tim.
Mặc dù hạt điều có thể
đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn kiêng cho người có axit uri cao,
nhưng chúng ta nên ăn với mức độ vừa phải để tránh lượng calo dư thừa có thể
dẫn đến tăng cân.
Trong 100 gram hạt
điều có khoảng 157 calo cùng nhiều chất dinh dưỡng khác như 9,2 gram carbohydrate,
5,1 gram đạm. Để tối đa hóa lợi ích mà không cần quá nhiều calo, chúng ta không
nên ăn quá 100 gram hạt điều mỗi ngày hoặc khoảng 15 hạt điều.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét