2 công thức nước ép cần tây giúp đào thải axit uric
HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)
Nước ép cần tây có thể đào thải axit uric. Đồ hoạ: Hạ Mây© Lao Động
Cần tây không chứa purin rất thích hợp cho
người có lượng axit uric cao. Ngoài ra, loại rau này
còn chứa một lượng lớn chất xơ, ăn nhiều cần tây có thể thúc đẩy nhu động ruột,
từ đó giúp đào thải axit uric. Dưới đây là 2 công thức nước ép cần tây giúp đào
thải axit uric.
1.Nước ép nam việt quất, cần tây
Chuẩn bị một nhánh cần tây nhỏ và một thìa nam
việt quất, ngâm trước trong nước. Cần tây rửa sạch, cạo sạch, cắt thành từng
miếng nhỏ, cho vào cốc đựng nước ép cùng nam việt quất đã ngâm.
Sau đó, thêm 300ml nước tinh khiết và một ít
đường tùy theo sở thích cá nhân. Dùng máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố, xay
nhuyễn và thưởng thức.
Nam việt quất chứa nhiều anthocyanin và vitamin
C, giúp phân hủy purin đúng cách và giảm nồng độ axit uric cao. Khi kết hợp
cùng cần tây sẽ tạo thành thức uống lành mạnh và thải axit uric dư thừa ra khỏi
cơ thể, ngăn ngừa các đợt tấn công của bệnh gút.
2.Nước ép dưa chuột, cần tây và kiwi
Chuẩn bị 2 cọng cần tây, nửa quả dưa chuột và
2 quả kiwi. Rửa sạch, gọt vỏ và cắt các nguyên liệu thành từng miếng nhỏ, cho
vào máy ép trái cây, thêm 1.000 ml nước tinh khiết rồi xay nhuyễn lấy nước cốt.
Bạn có thể thêm một lượng mật ong thích hợp
theo sở thích của mình vào nước ép để thưởng thức.
Dưa chuột là thực phẩm có hàm lượng purin
thấp, có tính kiềm, hỗ trợ quá trình bài tiết lượng axit uric qua đường tiết
niệu. Trong khi đó, kiwi chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ tốt cho người có
axit uric cao. Do đó, kết hợp các nguyên liệu này cùng với cần tây sẽ tạo nên
thức uống tốt cho sức khoẻ.
Nhận xét
Đăng nhận xét