Một số loại hạt hay ăn ngày Tết, có thể giúp giảm axit uric trong cơ thể
Hương Giang (Theo Healthshots)
Một số loại hạt có thể giúp giảm lượng axit uric trong cơ thể. Đồ họa: Hương Giang© Lao Động
Các loại hạt dinh dưỡng là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất,
protein và chất béo lành mạnh. Đặc biệt, các loại hạt có hàm lượng purine thấp
nên những người có nồng độ axit uric trong máu cao, người mắc bệnh
gout đều có thể ăn các loại hạt dinh dưỡng.
1.Hạt điều
Những loại hạt này có ít purin và rất bổ dưỡng. Hạt điều rất hữu
ích trong việc giảm cholesterol LDL và cũng tăng cường cholesterol lành mạnh,
HDL. Chúng chứa các vitamin và khoáng chất quan trọng cần thiết để duy trì các
chức năng của cơ thể và phù hợp với bệnh nhân gout.
2.Hạt óc chó
Quả óc chó có nhiều Omega-3 và là nguồn protein phù hợp với
người bệnh gout. Chúng cũng có đặc tính chống viêm. Quả óc chó là nguồn cung
cấp dưỡng chất cần thiết an toàn cho người có nồng độ axit uric cao.
3.Hạnh nhân
Thêm hạnh nhân vào chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp giảm nồng độ
axit uric vì chúng chứa ít purin và chứa nhiều vitamin E, magie và mangan. Vỏ
của hạnh nhân cũng rất giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do.
4.Hạt lanh
Hạt lanh rất giàu axit béo thiết yếu mà cơ thể không thể tự sản
xuất được. Dầu hạt lanh có tác dụng chống viêm trên cơ thể, có thể làm giảm cơn
đau do nồng độ axit uric cao.
Nhận xét
Đăng nhận xét