NHỮNG ĐẠI KỴ CỦA MẬT ONG
Những món 'đại kỵ' với mật ong, chớ dại kết hợp mà hại thân
Mật ong vừa là thực
phẩm vừa là dược phẩm, nó có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Tuy
nhiên, khi kết hợp với một số thực phẩm, cơ thể bạn có thể bị nhiễm độc, dẫn đến
nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra. Vậy, mật ong kỵ gì?
Mật ong kỵ gì là băn khoăn của rất nhiều người.© Được VTC cung cấp
Mật ong kỵ gì?
Dưới đây là những thực
phẩm không nên kết hợp với mật ong:
Sữa đậu nành
Ăn đậu phụ, tàu hũ,
sữa đậu nành với mật ong có thể sẽ tạo ra hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ
dày gây khó thở, hụt hơi rồi hôn mê. Đặc biệt, người mắc bệnh tim mạch dùng hai
thực phẩm này cùng nhau trong thời gian dài có thể gây nguy hiểm tính mạng.
Cá chép
Kết hợp hai thứ này
với nhau đều có thể bị nhiễm độc. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng đậu
đen, cam thảo để giải độc.
Gạo
Có vẻ như rất khó hiểu
vì gạo an toàn, tốt cho sức khỏe chúng ta vẫn ăn hàng ngày. Mật ong rất bổ dưỡng.
Nhưng sự thật là mật ong ăn với cơm có thể gây đau dạ dày.
Cá diếc
Cá diếc cùng họ với
cá chép, để không xảy ra tình trạng ngộ độc thì không nên kết hợp chúng với
nhau.
Cua
Tuy không đến mức
gây nên nhiều hệ quả xấu như cá chép nhưng cua cũng được đánh giá là một loại động
vật không nên dùng chung với mật ong dù cho bất kỳ đối tượng nào.
Tính hàn của những
con cua khi dùng chung với mật ong sẽ tạo nên phản ứng kích thích rất rõ. Triệu
chứng thường thấy nhất khi dùng chung 2 nguyên liệu này với nhau chính là các
biểu hiện kích thích đường ruột, gây nên chứng tiêu chảy ngay sau khi sử dụng.
Hẹ
Theo dân gian, dùng
hẹ và mật ong hấp lên lấy nước uống là cách trị ho cho an toàn cho trẻ nhỏ. Tuy
nhiên, thực tế không phải vậy. Cách này chỉ có tác dụng nếu trẻ có hệ tiêu hóa ổn
định. Hẹ chứa nhiều vitamin C, khi kết hợp với mật ong có thể gây ra tiêu chảy.
Sắn dây
Sắn dây là loại bột
uống rất mát cho cơ thể. Do củ sắn dây được coi là một trong những loại củ có
giá trị lớn nhất, vừa ăn được lại vừa có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Tuy
nhiên uống mật ong với bột sắn dây cực kì nguy hiểm, có thể gây hôn mê hoặc thậm
chí tử vong.
Hành tây
Mật ong có tác dụng
làm mát. Hành tây chứa nhiều chất, đáp ứng axit hữu cơ và enzyme trong mật ong,
sẽ tạo ra các phản ứng hóa học, tạo ra các chất độc hại và kích thích đường
tiêu hóa, gây chướng bụng, tiêu chảy.
Trên đây là những
thông tin giải đáp về băn khoăn "mật ong kỵ gì?". Hãy nhớ không kết hợp
những thực phẩm này với mật ong nhé.
Nhận xét
Đăng nhận xét