Thứ Tư, 26 tháng 4, 2023

4 loại thịt thích hợp cho người cao huyết áp và đường huyết cao

 

Người có đường huyết cao, cao huyết áp cũng có thể ăn thịt. Đồ hoạ: Hạ Mây© Lao Động

Người cao huyết áp và đường huyết cao thường ngại ăn thịt do sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tuy nhiên, nếu biết cách ăn vẫn có một số loại thịt thích hợp với những người này.

Gà không da

So với thịt đỏ, các axit béo không bão hòa chứa trong thịt trắng có thể điều chỉnh lipid máu bất thường. Là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, có thể chọn thịt gà nhưng phải loại bỏ da, vì phần lớn chất béo ẩn trong da gà.

Ngỗng

Hàm lượng chất béo trong thịt ngỗng cao hơn thịt gà nhưng thấp hơn nhiều so với các loại thịt khác.

Đồng thời, loại thịt này chứa nhiều loại axit amin, vitamin, nguyên tố vi lượng và khoáng chất.

Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều axit béo không no, có thể làm giảm chất béo trung tính, tăng cholesterol lipoprotein tỉ trọng cao, tăng cường tính đàn hồi của mạch máu. Tuy nhiên, người cao huyết áp và đường huyết cao phải lưu ý ăn uống điều độ.

Thịt lợn nạc

Mặc dù thịt lợn có hàm lượng cholesterol cao nhưng thịt lợn cũng chứa nhiều lipoprotein tỉ trọng cao hơn, là loại cholesterol tốt. Do đó, người cao huyết áp và đường huyết cao có thể được ăn với số lượng vừa phải. Bên cạnh đó, người có đường huyết cao, cao huyết áp không nên tiêu thụ quá 75 gram thịt đỏ (thịt nguyên chất) mỗi ngày. Đồng thời, hãy cẩn thận với lượng chất béo bão hòa trong các loại thịt.

HẠ  MÂY (Theo aboluowang)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét