4 loại thịt thích hợp cho người cao huyết áp và đường huyết cao
Người có đường huyết cao, cao huyết áp cũng có thể ăn
thịt. Đồ hoạ: Hạ Mây© Lao Động
Người cao huyết áp
và đường huyết cao thường ngại ăn thịt do sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tuy nhiên,
nếu biết cách ăn vẫn có một số loại thịt thích hợp với
những người này.
Gà không da
So với thịt đỏ, các
axit béo không bão hòa chứa trong thịt trắng có thể điều chỉnh lipid máu bất
thường. Là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, có thể chọn thịt
gà nhưng phải loại bỏ da, vì phần lớn chất béo ẩn trong da gà.
Ngỗng
Hàm lượng chất béo
trong thịt ngỗng cao hơn thịt gà nhưng thấp hơn nhiều so với các loại thịt
khác.
Đồng thời, loại thịt
này chứa nhiều loại axit amin, vitamin, nguyên tố vi lượng và khoáng chất.
Cá hồi
Cá hồi chứa nhiều
axit béo không no, có thể làm giảm chất béo trung tính,
tăng cholesterol lipoprotein tỉ trọng cao, tăng cường tính đàn hồi
của mạch máu. Tuy nhiên, người cao huyết áp và đường huyết cao phải lưu ý
ăn uống điều độ.
Thịt lợn nạc
Mặc dù thịt lợn có
hàm lượng cholesterol cao nhưng thịt lợn cũng chứa nhiều lipoprotein tỉ trọng
cao hơn, là loại cholesterol tốt. Do đó, người cao huyết áp và đường huyết cao
có thể được ăn với số lượng vừa phải.
HẠ MÂY (Theo aboluowang)
Nhận xét
Đăng nhận xét