Cách xào hoa đu đủ đực thơm ngon, không bị đắng
Hoa đu đủ đực xào là món ăn được nhiều người yêu thích vì mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xào hoa đu đủ đực thơm ngon, không bị đắng đơn giản nhất.
Cách xào hoa đu đủ
đực thơm ngon, không bị đắng
Hoa đu đủ đực xào
chay
Chuẩn bị: 100g hoa
đu đủ đực, 3 – 4 lá đu đủ bánh tẻ, quả cà dại, hành tăm
Cách chế biến: Các
nguyên liệu đem rửa sạch, cà cắt miếng vừa ăn, lá đu đủ thái nhỏ. Phi hành tăm
cùng với dầu ăn cho thơm rồi cho tất cả vào xào nhanh tay, nêm nếm các gia vị
cho vừa miệng. Dùng ăn kèm trong bữa cơm như một món rau.
Cách xào hoa đu đủ đực thơm ngon, không bị đắng rất đơn giản© Được VTC cung cấp
Món hoa đu đủ xào
tỏi
Chuẩn bị: 200 – 300g
hoa đu đủ đực tươi, tỏi và các gia vị thông dụng
Cách chế biến: Rửa
và ngâm hoa đu đủ với nước muối pha loãng cho sạch, vớt ra để ráo nước. Luộc hoa
qua nước sôi để giảm bớt vị đắng chát của hoa. Sau đó, vắt bớt nước, vò hoa cho
nát rồi ướp với một chút gia vị, hạt tiêu để khoảng 5 phút cho thấm. Cuối cùng,
bạn cho tỏi bằm vào chảo phi thơm rồi tiếp tục bỏ hoa đu đủ luộc vào đảo nhanh
tay cho đều, tắt bếp.
Hoa đu đủ đực xào
trứng gà
Món hoa đu đủ đực
xào trứng gà rất đơn giản, sau khi đã sơ chế xong cho hoa đu đủ đực vào đảo đều
với lửa lớn và nêm gia vị tùy theo khẩu vị mỗi gia đình. Tiếp tục đảo cho đến
khi hoa đu đủ chín thì đập 1 - 2 quả trứng gà đảo đều tay để trứng quyện đều
vào hoa đủ đủ đến khi chín. Tắt bếp và cho ra đĩa, hoa đu đủ đực xào giòn với vị
đắng nhẵn, bùi bùi, quyện với trứng gà mềm béo béo thơm ngon và rất hấp dẫn.
Hoa đu đủ đực xào
lòng gà
Đối với món hoa đu đủ
đực xào lòng gà, sau khi lòng gà được sơ chế sạch cho vào chảo dầu nóng xào đến
khi săn lại thì nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho tỏi đã băm sẵn vào phi thơm.
Đảo đều cho lòng gà vừa chín tới thì cho hoa đu đực đã được sơ chế qua vào xào
tiếp cho đến chín thì tắt bếp và cho ra đĩa. Hoa đủ đủ sau khi xào với lòng gà
vị đắng được giảm bớt, lòng dai dai ăn rất lạ miệng.
Hoa đu đủ đực xào
thịt bò
Món đu đủ đực xào thịt
bò, thịt trâu khá hấp dẫn, dễ làm. Thịt bò được thái lát mỏng tẩm ướp gia vị và
cho lên bếp xào cho chín tới thì cho ra đĩa. Sau đó, tận dụng luôn chảo để xào
hoa đu đủ đực đến khi chín tới thì cho thịt trâu hoặc thịt bò vào đảo đều, tắt
bếp cho món ăn vào đĩa và sẽ ngon miệng hơn khi chúng ta thưởng thức món ăn khi
còn nóng, thịt bò mềm ngọt xen với vị ngăm ngăm của hoa đu đủ rất nhiều chất
dinh dưỡng.
Những điều cần
lưu ý khi xào hoa đu đủ đực
Để chế biến món ăn từ
hoa đu đủ đực, người làm chỉ giữ lại búp và những cánh hoa màu ngà, bỏ cuống.
Sau đó cho hoa vào luộc qua nước sôi rồi vớt ra xả qua nước lạnh, vắt ráo nước,
lúc này hoa đã bớt đi vị đắng.
Với bất kỳ món nào,
vị hoa đu đủ đực có chút đăng đắng, bùi bùi, được nhiều gia đình sử dụng như một
phương thuốc giúp tăng cường sức khỏe, khá dân dã và mang đậm hương vị quê
hương.
Trên đây là cách xào
hoa đu đủ đực thơm ngon, không bị đắng. Hãy làm thử cho cả nhà cùng thưởng thức
nhé.
Nhận xét
Đăng nhận xét