Lợi ích của việc ăn trứng đối với người axit uric cao
HẠ MÂY (THEO VERYWELLHEALTH)
Người có axit uric cao có thể ăn trứng. Đồ hoạ: Hạ Mây© Lao Động
Trứng là nguồn protein
tốt cho những người có axit uric cao vì chúng chứa ít purin
và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.
Khi purin bị phân hủy
sẽ tạo ra axit uric. Trong bệnh gút, axit uric dư thừa tích tụ trong cơ thể sẽ
hình thành các tinh thể trong khớp và gây ra dạng viêm khớp.
Một chế độ ăn uống cân
bằng, lành mạnh bao gồm nhiều loại thực phẩm nguyên chất giàu chất dinh dưỡng
từ tất cả các nhóm thực phẩm sẽ có lợi cho việc kiểm soát axit uric. Chúng ta
nên hạn chế thực phẩm chứa nhiều purin và thực phẩm chế biến sẵn.
Những người có axit
uric cao nên tránh hoặc hạn chế protein động vật có hàm lượng purin cao như
động vật có vỏ, nội tạng, gà tây, thịt xông khói và thịt đỏ. Họ vẫn có thể
thưởng thức thực phẩm có lượng protein vừa phải với hàm lượng purin thấp.
Trong năm 2019, Tổ
chức Viêm khớp và Thấp khớp Mỹ đã đưa ra một đánh giá, theo đó, họ đã kiểm tra
hàm lượng purin trong nhiều loại đồ uống, chất bổ sung và thực phẩm khác nhau.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, bia và các sản phẩm từ động vật (trừ
trứng và sữa) có lượng purin cao nhất. Trong khi các sản phẩm trứng, sữa có
lượng purin thấp nhất.
Do đó, những người có
axit uric cao có thể ăn trứng. Ngoài ra, Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị,
chúng ta nên ăn 1-2 lòng trắng trứng/ngày sẽ tốt cho sức khoẻ.
Trứng chứa 9 loại axit
amin thiết yếu cơ thể con người cần. Chúng cũng chứa chất béo, vitamin, khoáng
chất, các chất dinh dưỡng có lợi khác phù hợp cho người có axit uric cao.
Nhận xét
Đăng nhận xét