Khả năng làm giảm axit uric và lợi ích bất ngờ của quả chanh dây
Hương Giang (Theo Medical News Today)
Chanh dây và lợi ích đối với sức khỏe, trong đó có khả năng giảm axit uric. Ảnh: Medical News Today© Lao Động
Chanh dây không chỉ là thức uống ngon lành mà còn có những công
dụng tốt cho sức khỏe tổng thể, và trong đó có thành phần giúp giảm axit uric hiệu quả.
1.Giàu chất dinh dưỡng
Chanh dây là loại quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho
sức khỏe. Nó có chứa hàm lượng cao vitamin A, chất mà quan trọng đối với làn
da, đôi mắt và hệ miễn dịch của cơ thể. Nó còn có vitamin C, thành phần có chứa
chất chống ôxy hóa quan trọng.
Ngoài ra, nó còn chứa phot pho, vitamin B3 và B6, đều là những
chất quan trọng đối với một cơ thể khỏe mạnh.
2.Giàu chất xơ
Chất xơ là một phần quan trọng của mọi chế độ ăn uống. Thường
xuyên uống nước chanh dây có thể giúp ngăn ngừa táo bón và cải thiện tiêu hóa
cũng như sức khỏe tổng thể.
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, chất xơ cũng có lợi ích trong
việc giảm cholesterol và tăng cường sức khỏe tim mạch.
3.Giảm axit uric
Chanh dây giàu chất chống ôxy hóa và chất xơ, chất có khả năng
chống lại phản ứng viêm liên quan đến tăng axit uric máu và bệnh gout.
Ngoài ra, 2 chất này còn giúp giảm khả năng sản xuất axit uric
trong cơ thể. Vì vậy, chúng ta nên thêm chanh dây vào thực đơn hàng ngày để
giảm lượng axit uric một cách hiệu quả, dễ dàng.
4.Cải thiện độ nhạy của insulin
Chanh dây có giá trị GI thấp, là một lựa chọn tốt cho những
người mắc bệnh tiểu đường. Nhiều nghiên cứu cho biết, trong hạt chanh dây có
hợp chất có khả năng cải thiện độ nhạy insulin của bệnh nhân tiểu đường.
Nhận xét
Đăng nhận xét